Các điều cần hỏi môi giới trước khi mua nhà

Mua nhà thông qua môi giới là phương án được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chốt giao dịch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khách hàng không nên giao phó hoàn toàn cho môi giới mà phải chủ động tham gia vào quá trình mua nhà

Mua nhà thông qua môi giới là phương án được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chốt giao dịch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khách hàng không nên giao phó hoàn toàn cho môi giới mà phải chủ động tham gia vào quá trình mua nhà, nắm bắt thông tin bằng cách hỏi môi giới những vấn đề dưới đây:

1, Ngân sách phù hợp để mua nhà nào:  Nhờ am hiểu thị trường và kinh nghiệm bất động sản, môi giới có thể tư vấn cho bạn biết những ngôi nhà nào phù hợp với ngân sách bạn dựu định chi cho việc mua bán. Tránh cho bạn mua ngôi nhờ nằm quá khả năng tài chính, mua theo cảm tính hoặc sở thích nhất thời

2,Lý do chủ sở hữu bán nhà: Nếu chủ nhà sắp chuyển đi hoặc đang cần tiền gấp, họ muốn bán nhà càng nhanh càng tốt. Người mua theo đó có thể mua với giá tốt hơn. Nếu bán ngôi nhà có vấn đề về nguồn gốc hoặc phong thủy bạn cần cân nhắc trước khi mua

3, Vị trí ngôi nhà thế nào: Tìm hiều kỹ về vị trí ngôi nhà trước khi mua, xem có thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của bạn và gia đình không. Ưu tiên chọn vị trí gần chỗ làm, trường học, chợ, bệnh viện...

4, Ngôi nhà rao bán từ khi nào: Nếu ngôi nhà rao bán trong một thời gian dài mà chưa có người mua. Bạn nên xem xét cẩn thận trước khi xuống tiền.

5, Khu vự xung quanh ngôi nhà thế nào: Cơ sở hạ tầng, tiện ích, dân cư, lưu thông xung quanh khu vực và tình hình an ninh trật tự

6, Giá bán nhà: Môi giới sẽ cung cấp thông tin vè giá bán của ngôi nhà, căn hộ tiềm năng. Tuy nhiên nếu mua nhà, căn hộ cũ bạn phải mất thêm chi phí sửa chữa . Hỏi rõ môi giới về chi phí ước tính sửa chữa căn nhà sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất

7,Mức giá này có hợp lý không: Từ việc xem xét giá cả thị trường tói việc so sánh các căn nhà khác cùng khu vực, môi giới sẽ giúp bạn mức giá đó có hợp lý hay chưa?

8, Tiền đặt cọc thế nào: Môi giới sẽ giúp bạn xem xét kỹ hợp đồng, các điều khoản: Số tiền đặt cọc, thời hạn đặt cọc,thỏa thuận tiền cọc ( trường hợp bên mua và bán vi phạm hợp đồng...)

9, Có thể đàm phán giá được không: Nếu thấy mức giá chưa hợp lý có thể hỏi môi giới mức giá đó có đàm phán được không. Nắm bắt được tâm lý người bán và tìm lỗi phong thủy (nếu có) là cách bạn có thể đàm phán giá tốt hơn.

10, Tiến độ thanh toán: Theo luật kinh doanh bất động sản, trường hợp bên mua chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà thì bên bán không được nhận quá 95% giá trị hợp đồng. Khi nào bên bán có giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở, bên mua sẽ thanh toán số tiền còn lại.

11, Xem xét hợp đồng: Thay vì việc mình tìm hiểu và hoàn thiện các thủ tục, thông qua môi giới bạn được tư vấn ký lưỡng về hợp đồng, các điều khoản, thanh toán, các giấy tờ cần chuẩn bị để giao dịch.

12, Chi phí môi giới: Khoản phí môi giới này bạn cần thỏa thuận từ trước và trả cho môi giới sau khi giao dịch thành công. Thông thường % hoa hồng là do thỏa thuận của bên mua nhà, bán nhà và bên văn phòng môi giới quyết định, thỏa thuận .

Trên thực tế, không ít trường hợp vì quá tin tưởng môi giới, nghe họ “rót mật vào tai” nên vội xuống tiền mua nhà, hậu quả là sập bẫy lừa hoặc mua phải căn nhà không như quảng cáo. Để hạn chế tối đa rủi ro đó, khách hàng chỉ nên chọn thuê môi giới có kinh nghiệm, thuộc văn phòng môi giới uy tín trên thị trường. Ngoài ra, bạn cần trực tiếp đến xem nhà nhiều lần, nghiên cứu kỹ mọi vấn đề trước khi quyết định mua nhà hay không.

Hiện công ty chúng tôi chuyên bán biệt thự ciputra, bán căn hộ Ciputra Hà Nội. Liên hệ Thao 0989.488.668

Tư vấn dự án

Hotline dự án

098 948 8668

Mr. Dương (Mua bán)

0919590222

Video khu đô thị Ciputra